1. Ý nghĩa của việc học ngôn ngữ đối với điều dưỡng viên

 

Công việc của một điều dưỡng viên đó chính là phải chăm sóc cho người cao tuổi, các bạn phải làm tất cả các công việc bao gồm chăm sóc ăn uống, vệ sinh các nhân, hỗ trợ di chuyển và cả trò chuyện giúp tinh thần người bệnh thoải mái, từ đó sẽ giúp thuận lợi hơn cho quá trình điều trị. 

Chính vì thế, việc biết ngôn ngữ là một điều vô cùng quan trọng đối với điều dưỡng viên.

 

 

 

 

 

 

- Ngôn ngữ chính là nền tảng giao tiếp tốt nhất giúp mọi người có thể hiểu nhau hơn, đối với các điều dưỡng viên, có vốn tiếng Nhật tốt sẽ giúp các bạn giao tiếp được với bệnh nhân từ đó có thể nhanh chóng hoàn thành được công việc một cách dễ dàng. 

- Có thể trao đổi được thông tin được với các đồng nghiệp từ đó học hỏi và nâng cao những kỹ năng mới cho bản thân. 

- Có cơ hội thăng tiến trong công việc.

 

 

 

 

- Bên cạnh đó, giao tiếp tốt sẽ giúp các thực tập sinh của chúng ta có thể nhanh chóng hoà nhập với cuộc sống mới ở Nhật Bản hơn. 

- Sau khi kết thúc hợp đồng về nước, với ngôn ngữ mà các bạn tích lũy được, chắc chắn sẽ tìm được nhiều cơ hội hơn trong con đường tìm kiếm việc làm nơi quê nhà.

 

2. Làm thế nào để học tập tiếng Nhật hiệu quả và cách nhanh chóng 

 

Để học một ngôn ngữ mới chưa bao giờ là điều dễ dàng cả, tiếng Nhật lại được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới. Cho nên muốn học tập tốt và đạt được hiệu quả các bạn cần có kế hoạch rõ ràng cho bản thân.

 

- Đối với từ vựng:

Những chủ đề thông thường trong cuộc sống sẽ được cập nhật liên tục qua từ vựng. Phương pháp phổ biến nhất để học tiếng Nhật đó là bạn nên học những cụm từ và liên tưởng đến những ngữ cảnh sử dụng được chúng. Điều này giúp việc học và ghi nhớ từ vựng được hiệu quả hơn.

 

 

 

 

 

- Với ngữ pháp: 

 

 

 

 

Để dễ học và ghi nhớ ngữ pháp, thực tập sinh nên vận dụng mỗi ngày. Điều này giúp tăng khả năng phản xạ. Flashcard chính là sự lựa chọn tốt khi bạn học tiếng Nhật bởi công cụ này ghi lại tất cả những điểm ngữ pháp, từ vựng bạn được học. Đồng thời, người học có thể học mọi lúc mọi nơi.

 

- Thực hành nghe, nói thường xuyên:

Để luyện nghe tiếng Nhật thì mình thường xem phim hoặc các gameshow, truyền hình thực tế Nhật, anime... Những chương trình đó rất dễ theo dõi vì họ thường có phụ đề tiếng Nhật chạy kèm bên dưới, vì người Nhật có phong cách nói rất nhanh và hay nuốt âm nên đôi khi chúng ta không thể bắt kịp họ nói gì. Những lúc như thế các bạn có thể nhìn vào phụ đề để hiểu từ và dần dần dần quen, không còn bỡ ngỡ với cách nói của người Nhật nữa. 

 

 

 

 

Ngoài ra thì đó cũng chính là một nguồn vô tận để học từ vựng vì trong các chương trình thực tế của Nhật Bản, họ thường dùng những từ rất bình dân hằng ngày. Một cuốn sổ ghi chép nhỏ đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu khi ngồi xem và thưởng thức các chương trình và bộ phim Nhật Bản. Mỗi khi gặp một từ hay các bạn hãy ghi chép lại để học. Cứ như thế vốn từ vựng của đã tăng lên đáng kể. 

Đối với luyện nói, các bạn có thể tìm một đoạn văn ngắn để luyện tập và thu âm lại giọng nói của mình sau đó nghe lại và nhờ thầy cô chỉnh sửa cũng là một cách rất hiệu quả. 

 

- Đặt ra cho bản thân mục tiêu và thời gian học tập hiệu quả nhất.

Tiếng Nhật là loại ngôn ngữ không phải ai cũng có thể học tốt. Nó yêu cầu người học không chỉ nắm chắc kiến thức mà còn phải dành thời gian cho việc học cũng như cách thức học tập đúng đắn sẽ nâng cao hiệu quả việc học. Nếu hoàn thành cấp độ N4 trở lên, thực tập sinh có thể tự tin giao tiếp tiếng Nhật thông thường. 

- Ngoài ra để học tốt tiếng Nhật, bạn cần có phương pháp học tập và lộ trình hợp lý. Sử dụng các tài liệu học tập đúng với quy trình mà mình đặt ra, dành nhiều thời gian cho việc học và thường xuyên luyện tập và thực hành giao tiếp

 

Với những chia sẻ ở trên, chắc chắn các bạn đã thấy được tầm quan trọng của việc học tiếng Nhật rồi đúng không nào, đặc biệt đối với điều dưỡng viên. 

Nếu bạn nào đã và đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, thì các bạn hãy cố gắng trau dồi thêm vốn ngôn ngữ cho bản thân nhé. Đây sẽ chính là vốn hành trang quan trọng mà các bạn cần chuẩn bị cho mình khi đi sang Nhật. 

Nguồn : http://www.miraihuman.com/tintuc/dat-duoc-trinh-do-tieng-nhat-n4-la-dieu-kien-co-ban-nhat-de-cac-thuc-tap-sinh-tham-gia-don-hang-dieu-duong